Thời gian của bản thân, thời gian rảnh – Phản hồi từ Cộng đồng

Thời gian của bản thân, thời gian rảnh – Phản hồi từ Cộng đồng

Breastfeeding Journey & Parenting Tips

Share this content:

Thời gian của bản thân, thời gian rảnh – Phản hồi từ Cộng đồng

Bạn sẽ hiếm khi nghe các bà mẹ dùng cụm từ “thời gian rảnh”. Trong một ngày thường nhật, hầu hết các bà mẹ sẽ đồng ý rằng không đủ thời giờ để làm những công việc cơ bản, để họ có thời gian đọc sách, ngủ trưa hoặc nấu ăn với hơn ba nguyên liệu. Việc dành thời gian để nghỉ ngơi, tái tạo sinh lực dường như là điều không thể. Hầu hết các bà mẹ đều cảm thấy bình thường với điều này vì họ quá yêu thương con mình và thậm chí sẽ cảm thấy khá lúng túng với ý niệm có chút thời gian “bản thân”. Tuy nhiên, nếu có thì sao? Nếu bạn có thêm một giờ trong ngày và thêm một chút tiền mặt, bạn sẽ làm gì? Chúng tôi đã phỏng vấn cộng đồng các bà mẹ tại trang Facebook Medela và nhận được rất nhiều câu trả lời “đồng ý” thú vị. Một số lượng bất ngờ các bà mẹ, tuy nhiên, lại cảm thấy một chút có lỗi khi nghĩ về việc nghỉ ngơi nhưng với một chút động lực, họ đã cho ra đời rất nhiều ý kiến hay ho.

 

Hãy cho tôi đến một nơi ấm áp diệu kì

Một trong những lựa chọn phổ biến nhất đơn giản chỉ là trốn đến một xứ sở thần kì. Tara nói rằng, “Tôi rất thích được dành thời gian cho cặp sinh đôi của mình, nhưng nếu tôi có thể dành một giờ cho mình và làm mọi thứ trên đời này mà tôi muốn, tôi sẽ dành một tiếng đó trong một bồn tắm như cái tôi đã từng sử dụng kì tôi ở Budapest. Thời tiết phải cực kì ấm áp và có nắng. Tôi sẽ ngâm mình trong nước một lúc sau đó sẽ quấn khăn tắm và nằm sưởi ấm dưới ánh mặt trời. Tôi sẽ cần thêm một chút rượu vang và bánh ngọt nữa.”

Jolene cũng đồng tình, “Nếu tôi được thỏa sức tưởng tượng, tôi sẽ dành một tiếng đó nằm trong một cái võng bên cạnh một bãi biển ấm áp, và cầm một ly cocktail trên tay.” Erica tóm tắt ý tưởng được trốn thoát của mình trong phần bình luận, “Tôi sẽ nằm thư giãn trong một ngày nắng ấm tại một bờ biển với một ly rượu vang. Tôi sẽ thuê ai đó tôi tin tưởng để trông coi ba đứa nhóc ở nhà, sau thời gian tôi đã hút sữa cho bé ở nhà suốt 4 tháng, nên tôi có thể “thực sự được nghỉ ngơi” tại bờ biển… chắc hẳn sẽ thích lắm.”

 

Hãy cưng chiều tôi

Cho con ăn, bao gồm cả giờ cho con bú, là một khoảng thời gian quan trọng trong ngày của người mẹ do đó không bất ngờ khi nói rằng họ sẽ đối đãi cho bản thân mình thật đặc biệt nếu họ có thời gian. Heather sẽ dành cho bản thân mình “một ngày nắng đẹp, trên một chiếc ghế dài đắt tiền, một ly rượu vang, một cuốn sách hay và một đĩa đầy nachos” Còn Carey thì “Tôi sẽ đi mua cho mình một bữa trưa thật sự, ngồi ăn dưới một tán cây ngoài bãi biển hoặc công viên – không phải trông chừng ai cả, chỉ thư giãn thưởng thức ánh nắng mặt trời. Tôi sẽ mua những thức ăn mà bạn chỉ ăn đúng vào những dịp đặc biệt mà thôi.” Còn mong ước của Sasha thì khá đơn giản – một bữa trưa sang trọng trong một biệt thự ngập nắng!

 

Cho tôi ăn kem thỏa thích

Đây là một trong những câu trả lời yêu thích của tôi. Karina nói rằng mặc dù cô ấy muốn cắt tóc và làm móng nhưng không ở cạnh bên con cái mình trong một tiếng đồng hồ sẽ khiến cô ấy thấy lạ lẫm, do đó cô ấy chỉ sẽ ở nhà và ăn kem mà thôi.

 

Hãy để tôi được thư giãn và làm mọi thứ bằng đôi tay mình

Trừ khi bạn có một đứa trẻ ngoan ngoãn, đọc tạp chí khi làm mẹ là một điều dường như không thể. Adrianne nói rằng cô ấy rất muốn ngồi xuống để đọc sách vì cô ấy đã không thể làm điều đó trong suốt 2 năm nay. Với số tiền đó, cô ấy sẽ thuê người lau dọn nhà cửa, giặt giũ quần áo. Đơn giản là thế. Roxanne cũng đồng tình, “Tôi chỉ cần đọc một quyển sách trong một quán cà phê, đan len và làm những điều giản đơn với đôi tay mình!”

 

Thư giãn từ đầu đến chân

Không phải ngạc nhiên khi rất nhiều phụ nữ trả lời câu hỏi của chúng tôi đã đề cập rằng họ muốn được cưng chiều trong thời gian “dành cho bản thân”. Angela nói một cách rất đơn giản, “Tôi sẽ dành từng đồng cuối cùng của mình để thư giãn tại spa.” Liane thì chọn mát xa và làm mặt, sau đó là làm móng tay và móng chân. Nathalie nói bằng giọng chua xót, “Lũ trẻ là cả cuộc sống của tôi nhưng một tiếng “dành cho bản thân” tôi sẽ chọn một nơi mát xa thật tốt. Tôi bị thiếu ngủ vì phải chăm sóc cho bé, cơ thể tôi ngày càng căng thẳng, do đó một buổi mát xa thư giãn sẽ thật hoàn hảo. Ngoài ra tân trang lại tóc tai cũng rất tuyệt nữa.”

Claudia nói rằng với một tiếng tự do, “Tôi sẽ đi thẳng tới spa để được mát xa cơ lưng và vai, trở về nhà cảm thấy thật thoải mái, trẻ lại và lại sẵn sàng để ôm ấp yêu thương con! Kacey nói thêm, “Tôi không thể tưởng tượng được một tiếng chỉ dành riêng cho mình là như thế nào. 2 đứa nhóc sinh đôi 5 tháng tuổi nhà tôi không lúc nào chịu ngủ. Tôi sẽ không thay đổi được chứng khó ngủ của mình nhưng tôi rất muốn được đi thư giãn trong vòng một tiếng và CUỐI CÙNG là làm lại tóc tai sẽ là một giấc mơ thành hiện thực với tôi.” Rất nhiều phụ nữ đều đồng ý với ý kiến này!

 

Dành cho tôi một thứ gì đó đặc biệt

Đây là một câu trả lời cảm động. Jody nói, “Tôi nghĩ tôi sẽ mua cho bản thân mình một món trang sức đặc biệt tượng trưng cho cô con gái bé nhỏ kì diệu mà chúng tôi đã cố gắng tìm kiếm trong suốt 7 năm qua, cuối cùng đã được sinh ra vào ngày 8/5. Có thể sẽ là một viên đá xanh ngọc lấp lánh vì đá ngọc lục bảo là đá tượng trưng cho tháng 5. Tôi cũng sẽ mua cho chồng mình một món quà lưu niệm nhân dịp ngày của cha vào tháng Sáu tới.”

 

Cho tôi tự do

Sức sáng tạo của cộng đồng các bà mẹ của chúng ta thật tuyệt vời với rất nhiều ý tưởng thú vị trong việc họ dành một tiếng đồng hồ cho bản thân như thế nào thật sự rất truyền cảm hứng và rộng mở. Stephanie nói rằng, “Tôi muốn được phục vụ một bữa ăn mà không cần phải rửa bát, một chậu kem và một vòi tắm nước nóng. Sau đó tôi muốn được ôm ấp với chồng và 2 con trai của mình. Thời gian dành cho bản thân thật tuyệt vời nhưng không gì trên thế gian này có thể sánh bằng một cái ôm gia đình.”  Ngoài mong ước được có một giấc ngủ yên bình không bị quấy nhiễu suốt một tiếng đồng hồ, nhiều phụ nữ lại rất nhiệt huyết và sẵn sàng lên đường đi chơi! Candace nói, “Với một giờ dành cho bản thân, tôi sẽ thuê ai đó lau dọn nhà cửa từ trên xuống dưới trong lúc tôi lái xe dạo chơi bên ngoài, hạ kính cửa sổ, mở loa bên trong xe những bản nhạc năm 90 và hát theo. Tự do đây rồi!”

Cuối cùng vẫn còn sót lại một chút lãng mạn khi Elisa chia sẻ rằng, “Tôi chắc chắn sẽ ra ngoài và dành một đêm với chồng mình, vì chúng tôi không có nhiều thời gian ở bên nhau. Cùng nhau ăn uống những món đắt tiền. Sau đó đi mát xa một chút, đi nghe nhạc một chút… sẽ thật vui khi được kết nối lại với nhau.”

Kết quả của cuộc trò chuyện với cộng đồng Medela là các bà mẹ có thể nghĩ ngay đến những điều tuyệt vời họ có thể làm để đối đãi với bản thân – nhưng hầu hết họ đều cho rằng những ý tưởng này chỉ là lựa chọn chứ không thực sự cần thiết. Tóc tai bờm xờm, móng tay bị hỏng, tay chân mỏi mệt là toàn bộ những phần của một công việc mà họ buộc phải phải làm – và hầu hết nói rằng nếu họ phải lựa chọn, họ sẽ không đánh đổi thời gian họ ở bên con cái với thời gian họ được ở một mình.

Bạn sẽ làm gì nếu bạn có một tiếng dành cho bản thân? Hãy tham gia thảo luận tại trang Medela VN Facebook