4 lợi ích của việc hút sữa kép đối với những bà mẹ cho con bú

4 lợi ích của việc hút sữa kép đối với những bà mẹ cho con bú

Get Started on Breastfeeding & Tips

Share this content:

Những người mới trở thành mẹ là những người bận rộn nhất trên thế giới – dường như lúc nào cũng không đủ thời gian. Điều gì giúp tiết kiệm được thời gian cho bà mẹ cho con bú đều đáng được xem xét. Nếu bạn chọn cho con bú nhưng biết rằng rồi sẽ phải đi làm, hãy chuyên hút sữa, hoặc dự liệu trước sẽ có thời điểm bạn không cho con bú được. Việc suy xét xem máy hút sữa nào phù hợp với lối sống của bạn nhất rất đáng quan tâm.

Có lẽ bạn không muốn hút sữa  quá thường xuyên – chỉ hút cho những đêm khác thường. Vì vậy, nếu chỉ sử dụng hạn chế như vậy, một máy hút sữa bằng tay hay hút sữa đơn là đủ rồi. Tuy nhiên, liệu bạn có đang phải làm việc hoặc đang chỉ cho con uống sữa vắt vì một lý do nào đó? Bạn có lý do y tế nên không cho con bú được. Có thể bạn có con sinh non, đang cho con song sinh bú, hoặc đơn giản chỉ muốn được những lợi ích bổ sung của việc hút sữa kép. Những lợi ích này là thứ chúng tôi sẽ thảo luận trong bìa viết này.

“Hút sữa kép” là từ dùng để chỉ công nghệ hút sữa cho phép mẹ hút sữa từ hai bầu vú cùng lúc. Điều này thực hiện được nhờ máy hút tự động. Medela cung cấp nhiều sự lựa chọn. Ví dụ, máy hút sữa Symphony của chúng tôi được dùng trong nhiều bệnh viện khác nhau cho những bà mẹ cần vắt sữa sau khi sinh con, đặc biệt trong phòng chăm sóc trẻ sơ sinh đặc biệt NICU. Thật ra, máy hút sữa Symphony  có thể được thuê ở những địa điểm cho thuê trên toàn Canada.  Những máy hút sữa khác của Medela bao gồm Freestyle và Pump in Style. Cả hai đều là những người bạn đồng hành mạnh mẽ và đáng tin cậy.

Sự hiệu quả của việc hút sữa kép (hút sữa từ cả hai đầu vú) thay vì hút sữa đơn (chỉ hút một bên) được biết đến rộng rãi – bạn làm nhanh hơn cũng hợp lý thôi. Tuy nhiên, theo nghiên cứu khoa học gần đây, những bà mẹ hút sữa kép cũng có những lợi ích bổ sung.  Dưới đây là một số cách mà việc hút sữa kép mang lại lợi ích cho mẹ và bé.

 


Tiết kiệm thời gian

Bạn có thể hút sữa nhanh hơn với hút sữa kép. Ví dụ, nếu bạn chỉ chuyên bơm hai ngực trong 15 phút, 8 lần 1 ngày, bạn có thể tiết kiệm được 2 tiếng với hút sữa kép so với hút sữa đơn.

 


Tăng lượng sữa

Không chỉ nhanh hơn mà hút sữa kép còn cho nhiều sữa hơn. So với hút sữa đơn, hút sữa kép cho nhiều hơn 18% lượng sữa khi cùng bơm trong 15 phút. Thêm vào đó, vì hút sữa kép năng suất hơn, nó giúp ngực bớt căng sữa. Việc làm cạn sữa trong ngực cũng quan trọng cho việc giữ và tăng lượng sữa – hút sữa càng nhiều thì sản sinh sữa càng nhiều, đây là một phần trong luật cung và cầu của việc cho con bú.

 


Sản sinh sữa tập trung nhiều năng lượng hơn

Trong lúc cho con bú hoặc hút sữa, sữa sẽ tăng thêm lượng chất béo một cách ổn định. Sữa càng nhiều chất béo càng có nghĩa là đã được hút hiệu quả.

Vì hút sữa kép rất hiệu quả, nó giúp mẹ hút được sữa với nhiều chất béo hơn. Sữa dược hút kép có khuynh hướng nhiều giá trị calorie từ việc nhiều chất béo hơn. Sữa có nhiều chất béo rất tốt cho trẻ sinh non hoặc không lớn tốt. Dạ dày trẻ sinh non khá bé nên cũng chỉ uống được lượng sữa ít, vì vậy việc sữa có calorie cao rất quan trọng. Nghiên cứu của Medela chỉ ra rằng sau 15 phút hút sữa kép, lượng chất béo trong sữa là 8,3%, cao hơn rõ rệt so với 7,3% đo được trong sữa hút đơn.

 


Tiết sữa thêm

Mỗi lần hút sữa sẽ tiết sữa khoảng 4-5 lần. Nghiên cứu chỉ ra rằng khi số lần tiết sữa được đếm trong lúc hút sữa kép và hút sữa đơn, hút sữa kép có thêm một lần tiết sữa nữa. Điều này có nghĩa là trung bình có nhiều hơn khoảng 18% nếu hút sữa kép.

 


Hút sữa kép hoạt động như thế nào?

Video “Medela double pumping”  sẽ chứng tỏ giá trị của hút sữa kép và giải thích vì sao nó hiệu quả như vậy. Để biết thêm về máy hút sữa kép của Medela, hãy đọc danh sách dưới đây.

  • Freestyle
  • Pump in Style

Bạn suy nghĩ gì  về hút sữa kép và hút sữa đơn? Bạn đã thử máy hút sữa kép của Medela chưa? Hãy tham gia thảo luận trên trang Facebook của Medela!