Gửi con thân yêu – Mẹ có một số bí mật muốn chia sẻ với con

Gửi con thân yêu – Mẹ có một số bí mật muốn chia sẻ với con

Breastfeeding Journey & Parenting Tips

Share this content:

Gửi con thân yêu – Mẹ có một số bí mật muốn chia sẻ với con

Gửi con thân yêu,

Bây giờ đã qua nửa đêm rồi, mẹ đã đứng bên cũi của con trong hơn 20 phút, run người một chút, hít thở một cách chậm rãi gần như vô hình để không làm con thức giấc. Kiểm tra mọi đường nét nhỏ trên khuôn mặt của con, trông chừng mọi cử chỉ nhỏ của con làm. Cố gắng để thư giãn, mẹ nói với bản thân rằng mẹ đang làm rất tốt –  rằng mẹ với con đang làm rất tốt. Mẹ và con khá mới mẻ với cuộc phiêu lưu em bé/mẹ này, nhưng mẹ và con đang cảm thấy theo cách của mình trong bóng tối và bằng cách nào đó mẹ và con đang tìm ra cách phải làm thế nào. Chúng ta đang được hướng dẫn bởi những bản năng mạnh mẽ mà cả mẹ và con đều không hiểu. Mẹ và con chỉ tin tưởng lẫn nhau và nắm tay trong vô hình trên hành tinh mở ra này.

Con biết chính xác phải làm gì khi mẹ cho con bú và cơ thể của mẹ đồng bộ với con, con không biết cảm giác như thế nào khi cơ thể nhỏ bé của con cuộn tròn trong vòng tay của mẹ – nó gần như thể là mẹ và con đang đọc những suy nghĩ của nhau – có lẽ là mẹ và con đang làm vậy. Thực tế con ở đây thật kỳ diệu, hầu như bất kỳ thực tế không thể nào dường như hoàn toàn có thể.

Hôm nay mẹ với 6 (hoặc là 7) buổi cho con bú của chúng ta và với sự trợ giúp của máy bơm đôi ma thuật của mẹ, mẹ đã xoay xở để tạo ra đủ sữa để nuôi dưỡng con. Con còn thậm chí cho mẹ một nụ cười nhỏ ngọt ngào – món quà con dành cho núm vú đau và kiệt sức mà tê liệt thấm vào mọi tế bào trong cơ thể mẹ. Vì vậy, con yêu dấu của mẹ, mẹ và con đã vượt qua được một ngày khác.

Vì con đang ngủ rất say và không thể nghe mẹ nói, vào lúc này mẹ có thể chia sẻ một số bí mật của mẹ với con – những điều con sẽ không bao giờ nghe mẹ nói khi con tỉnh giấc. Rõ ràng là con sẽ không biết mẹ đang nói về điều gì, vì vậy hãy đến đây. Mẹ chỉ cần hiểu một số cảm giác phức tạp đến khó tin mà mẹ có – bây giờ con đang ở trong cuộc sống của mẹ.

 

Mẹ sợ

Đây là bí mật khó khăn nhất để mẹ có thể thừa nhận với con, bởi vì nó không đơn giản chỉ là nỗi sợ bóng tối nơi mẹ có thể bật đèn lên, hay là nỗi sợ độ cao nơi mà mẹ chỉ cần bỏ qua thang máy và bậc thang. Cái này khác biệt. Đây là một nỗi sợ toàn diện, sâu sắc, phi lý sợ những điều chưa biết, một nỗi sợ cơ bản của sự thất bại. Mẹ lo lắng rằng mẹ không có một chút hiểu biết gì về những việc mẹ đang làm, và một ngày nào đó con và những ai nghĩ rằng mẹ có đủ khả năng và mạnh mẽ sẽ phát hiện ra đó là một sự dối trá to lớn. Sau đó thì sao? Con tình yêu của mẹ, sẽ không bao giờ thấy nỗi sợ hãi hay yếu đuối của mẹ bởi vì con, con yêu dấu của mẹ, mẹ sẽ luôn luôn mạnh mẽ, dũng cảm và gan dạ. Thật là bí ẩn với mẹ làm thế nào để nỗi sợ của mẹ biến đổi khi con đang trong vòng tay mẹ và mẹ cảm thấy bất khả chiến bại và dũng cảm. Mẹ sẽ chiến đấu chống lại bất kỳ kẻ thù nào. Con sẽ cảm thấy con luôn được bảo vệ và không bao giờ nhìn thấy nỗi sợ của mẹ. Con sẽ luôn biết rằng mẹ ở đó vì con. Mẹ muốn trở thành một chiến binh, không phải một người lo lắng vì thế mẹ và con sẽ phải làm việc đó cùng nhau nhé?

 

Mẹ bị mê hoặc

Mỗi người mẹ có một cuộc sống công cộng, một cuộc sống riêng tư và một cuộc sống bí mật. Cuộc sống bí mật đó là cuộc sống mà họ chia sẻ với các con của họ. Mẹ hoàn toàn bị mê hoặc bởi cách trí óc của con hoạt động, cách con nhìn thấy các kết nối và tìm ra mọi thứ. Con sẽ học cách đi bộ và nói chuyện và cười như thế nào. Thế giới bí mật này là thế giới nơi mà giấc mơ và trí tưởng tượng và khả năng tưởng tượng đến với cuộc sống. Hôm nọ chị của con hỏi mẹ rồng sống ở đâu, và 10 phút tiếp theo mẹ hứa rằng đã cho chị con một mô tả chi tiết về những nơi có khả năng trên hành tinh mà một con rồng màu xanh ngọc lam với đôi cánh hồng lấp lánh có thể sống. Tất nhiên bố cũng rất quan trọng và bố sẽ chia sẻ cuộc sống bí mật của mình với con. Nó sẽ rất khác đấy, nhưng cũng rất đặc biệt.

 

Mẹ rất phấn khích!

Mẹ thật sự không biết những gì phía trước dành cho con, nhưng mẹ biết rằng dù con quyết định trở thành phi hành gia, diễn viên hay diễn viên xiếc, mẹ sẽ là người hâm mộ lớn nhất của con. Mẹ sẽ là người cổ vũ con trên từng bước đi. Con sẽ cảm thấy mệt mỏi với sự khuyến khích liên tục này và vẫy cờ, nhưng hãy tin mẹ, con sẽ đánh giá cao nó trong tim mình. Tất cả những gì mẹ biết đây sẽ là một thời gian tuyệt với để sống trên hành tinh tuyệt đẹp này và những công nghệ đó và những khám phá mà chúng ta chưa từng nghĩ tới sẽ làm cho thế giới của con trở nên vô cùng thú vị. Con có những thử thách khác hơn bố và mẹ có ngày nay, nhưng chỉ cần được sinh ra đã là một thành tựu! Con đã làm rốt tốt! ( Nhìn xem mẹ đã bắt đầu trở thành lãnh đạo cổ vũ của con rồi).

Mẹ yêu

Con không biết định nghĩa của từ “tình yêu” này đâu. Nhưng nó là một thứ mà con sẽ nghe (và hy vọng trải nghiệm) rất nhiều trong cuộc sống của con. Nhưng ngay cả khi còn bé, con cũng biết cảm giác khi yêu là như thế nào – và mẹ cũng vậy. Khi con nhìn vào mắt mẹ và mỉm cười khi mẹ vuốt mặt và hôn lên trán của con, con đang nói rằng con yêu mẹ. Ngay cả khi con kéo tóc của mẹ và chọc những ngón tay nhỏ bé của con vào mắt mẹ – đó cũng là yêu. Không quan trọng mẹ đang mặc gì (cám ơn chúa), hoặc là mẹ có bao nhiêu tiền. Mẹ là mẹ của con, và điều đó làm cho con cảm thấy hạnh phúc. Tình yêu sẽ trở nên phức tạp, và chúng ta có thể trò chuyện về điều đó khi thời gian đến. Mẹ chỉ biết rằng ngay lúc này tình yêu con dành cho mẹ là điều thuần khiết nhất trên thế giới. Con tin tưởng mẹ, con thích mẹ, con đánh giá cao và cần mẹ. Mẹ cảm thấy được yêu thương.

Con yêu dấu bé bỏng của mẹ, hãy tận hưởng cuộc hành trình này cùng nhau. Mẹ sẽ chia sẻ nhiều bí mật hơn với con khi con lớn lên. Hi vọng rằng con cũng sẽ chia sẻ với mẹ bí mật của con. Hiện tại, mẹ rất hào hứng về tất cả những cuộc phiêu lưu chúng ta sẽ có cùng nhau khi mẹ bắt đầu dạy con một số điều mẹ đã được học trong cuộc sống của mình và mẹ biết rằng con cũng sẽ là người thầy của mẹ.

 

Bạn nghĩ sao? Bí mật nào bạn muốn chia sẻ với con mình? Để lại một bình luận và cho chúng tôi biết, hoặc tham gia thảo luận trên trang Facebook Medela.