Checklist Cho Những Bà Mẹ Mới Cho Con Bú

Checklist Cho Những Bà Mẹ Mới Cho Con Bú

Get Started on Breastfeeding & Tips

Share this content:

Nếu bạn mới làm mẹ, bạn chỉ cần hai điều là có thể thành công bắt đầu việc cho con bú – con bạn và ngực của bạn. Mẹ Thiên Nhiên đã cho bạn một mô hình không thể sai để noi theo và bạn chẳng cần thêm một dụng cụ hay dịch vụ nào lúc bắt đầu cả. Những thứ mà bạn quyết định thêm vào cuộc sống để khiến mọi việc thêm dễ dàng và thuận tiện đều tùy thuộc vào bạn.

Bạn quyết định mua dựa vào những lời khuyên, nghiên cứu, đánh giá và những kinh nghiệm được chia sẻ. Có rất nhiều thông tin trên mạng về những thứ hữu ích cho nhiều kịch bản cho con bú khác nhau và dĩ nhiên là có rất nhiều lựa chọn nữa! Medela cung cấp một chuỗi những giải pháp cho việc cho con bú, và chúng tôi nghĩ rằng chúng khá là tốt đấy! Tuy nhiên, còn có nhiều sản phẩm tuyệt vời khác trên thị trường, vì vậy bạn thực sự có rất nhiều lựa chọn.

Cho dù bạn đang có thai hay là người mẹ đang cho một hay nhiều đứa con bú sữa, đây là danh sách những thứ có thể bạn nên cân nhắc cho vào cuộc sống của mình. Nhân tiện, danh sách này không phải chỉ về các sản phẩm đâu. Danh mục của bạn còn bao gồm các phương pháp, các câu hỏi và những thứ bạn có thể làm để khiến trải nghiệm cho con bú của bạn trở nên tích cực hơn.

 


Checklist Cho Lúc Bạn Ở Bệnh Viện

Bạn đã có khoảng vài tháng để chuẩn bị cho Checklist của mình trong bệnh viện. Bạn đã nghiên cứu, xem video, đọc blog, xin bạn bè lời khuyên và nói chuyện với bác sĩ của mình về những thử thách có thể xảy ra của việc cho con bú. Dù hy vọng rằng bạn không cần dành nhiều thời gian trong bệnh viện sau khi sinh con, nhưng đây là một số thứ bạn có thể muốn mang theo ngoại trừ quần áo và những vật dụng cá nhân.

 • Kế hoạch sinh sản: có một bản kế hoạch sinh sản với những ưu tiên được liệt kê sẵn trong trường hợp quyết định cần được hình thành khi bạn đang lâm bồn hoặc nếu con của bạn cần dùng lồng ấp là rất hữu ích.
 • Miếng thấm sữa: nếu có thể, bạn nên cho con bú ngay những giờ đầu tiên sau khi bé được sinh. Miếng thấm sữa là thứ nên mang theo trong những ngày đầu khi cơ thể bạn và con bạn vẫn đang xác định xem lượng sữa cần được sản xuất là bao nhiêu.

 


Checklist Cho Việc Cho Con Bú Hoặc Hút Sữa Mẹ Tại Nhà

Một điều quan trọng trong danh mục của bạn hiện tại chính là tìm một không gian thoải mái ở nhà để cho con bú. Nơi đó sẽ trở thành thánh địa của bạn trong thời gian bạn cho con bú và nếu bạn quyết định hút sữa. Hãy nhớ rằng trong những tuần đầu của bé, hệ thần kinh của bé vẫn đang làm quen với những cảm giác và tiếng ồn từ thế giới bên ngoài. Vì vậy, việc tạo một môi trường tĩnh lặng có thể giúp bé trong việc điều chỉnh và đồng thời giảm căng thẳng cho bản thân bạn. Cho dù đó chỉ là một góc trong phòng ngủ hay phòng khách, đây là một số thứ bạn có thể thích có trong thánh địa cho con bú của mình.

 • Miếng thấm sữa: Miếng thấm sữa Medela hoàn hảo cho những lúc bất ngờ xuống sữa hoặc tiết sữa.
 • Áo phông Bravado: siêu mềm mại và thoải mái, áo phông cho con bú Bravado hoàn hảo cho cả năm.
 • Áo ngực ngủ: giúp cố định miếng thấm sữa của bạn khi bạn ngủ
 • Kem bôi đầu vú: một tuýp Purelan có thể là cứu tinh cho đầu vú đang bị đau hoặc bị nẻ của bạn.
 • Chăn nhận bé và khăn vắt vai lau sữa: chuẩn bị mỗi thứ một tí, làm từ chất liệu giặt dược vì bạn sẽ dùng chúng nhiều.
 • Gối cho con bú: Một số bà mẹ rất tin dùng chiếc gối này – chúng giúp đưa bé vào vị để ngậm bắt vú chính xác.
 • Máy hút sữa: Đây là điểm mạnh của Medela với nhiều loại máy hút sữa được thiết kế dành cho lối sống riêng của bạn. Nó có thể là bất cứ thứ gì từ máy hút sữa đơn tự hút đến máy hút sữa kép tự động. Thêm thông tin tại đây.

 


Checklist Cho Lúc Bạn Cho Con Bú Tại Nơi Làm Việc

Nhiều bà mẹ cảm thấy bất an khi quay lại làm việc trong lúc vẫn nuôi con bằng sữa mẹ. Bạn đã nói chuyện với cấp trên về việc bạn sẽ bảo quản sữa ở đâu, thảo luận về quyền của bạn với tư cách là người mẹ đang nuôi con bằng sữa. Bạn cũng đã nói chuyện với đồng nghiệp và cảm thấy rằng sẽ không có điều bất ngờ nào xảy ra. Thêm những việc đó vào checklist của bạn sẽ làm loại bỏ được hầu hết những sự căng thẳng và bạn sẽ có thể tiếp tục hút sữa cho con bạn tại nơi làm việc. Đây là một số dụng cụ cho bộ hút sữa công sở của bạn:

 • Breast Pumps: Nhắc lại lần nữa là tùy vào hoàn cảnh và lối sống của bạn mà có rất nhiều lựa chọn. Bài viết này sẽ giúp bạn quyết định máy nào là tốt nhất cho lối sống của bạn.
 • Ảnh và video của con bạn: hãy lưu ảnh này trong điện thoại của bạn để giúp bạn thư giãn và hỗ trợ dòng chảy của sữa.
 • Túi đựng sữa: đánh dấu túi của bạn và để nó vào tủ lạnh hoặc túi làm mát.
 • Bình sữa: núm ti Calma cho phép con bạn sử dụng hành vi bú tự nhiên với bình như khi bú mẹ.
 • Túi làm mát: có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời. Máy hút sữa Freestyle của Medela đi kèm vói một túi làm mát riêng với túi nước đá.
 • Túi đựng dụng cụ: Breast Pumps FreestylePump in Style của Medela đi kèm với một túi để đựng dụng cụ.

Mọi giai đoạn trên cuộc hành trình nuôi con bằng sữa đều có thể trở nên dễ dàng hơn với những sản phẩm chất lượng, nhưng thứ quan trọng nhất trên checklist của bạn là dành thời gian cho bản thân và em bé của bạn. Hãy thư giãn và tận hưởng trải nghiệm được làm mẹ. Con của bạn sẽ không đong đếm tình yêu của chúng dành cho bạn bằng chất lượng của áo quần hoặc giá thành những món đồ mà bạn sở hữu, nhưng chúng sẽ vĩnh viễn trân trọng việc đã được nuôi dưỡng bằng dòng sữa của bạn và nhận được tình yêu từ trái tim bạn và thiện ý chân thành rằng bạn phải trở thành người mẹ tuyệt vời nhất trong khả năng của mình.

Nếu bạn có nhận xét gì về gợi ý của những checklist này hoặc về những ý tưởng của riêng mình, vui lòng lưu lại chúng dưới phần bình luận dưới đây hoặc ghé thăm trang của chúng tôi Cộng đồng Medela Facebook.