Cám Ơn Mẹ Đã Nuôi Con Bằng Sữa

Cám Ơn Mẹ Đã Nuôi Con Bằng Sữa

Breastfeeding Journey & Parenting Tips

Share this content:

Cám Ơn Mẹ Đã Nuôi Con Bằng Sữa

Chào mẹ yêu,

Con mới được sinh ra trên đời này vài tuần trước và nếu mẹ nghĩ rằng việc có con thật tuyệt vời, mẹ nên hỏi một đứa bé xem cảm giác được sinh ra thế nào. Mẹ chỉ có thể tưởng tượng trải nghiệm đáng kinh ngạc khi thực hiện quá trình chuyển đổi từ một nơi mềm mại, ấm áp, rất yên tĩnh và an toàn sang một thế giới tràn đầy năng lượng với ánh sáng rực rỡ, nhiều màu sắc điên rồ và tiếng ồn dữ dội. Nhiều tiếng ồn. Cảm giác tay của bác sĩ bế con rất thoải mái và ánh đèn lung linh làm con cảm thấy tỉnh táo và sống động. Con cảm thấy rất an tâm khi biết mình đã được sinh ra trong một thế giới đầy tình yêu thương. Con đã ở một nơi an toàn. Nhưng khi cô ấy đưa con cho mẹ bế, con biết rằng con đã hoàn toàn ở đúng nơi. Con đã đến rồi.

Mẹ đã rất mệt mỏi, y như con vậy, có lẽ khá kiệt sức, nhưng tại thời điểm đó, có cảm giác như mẹ có siêu năng lực và rằng mẹ sẽ làm bất cứ điều gì để bảo vệ và yêu con. Thật tuyệt vời khi nhìn thấy mẹ ngoài đời. Con đã suy nghĩ về chuyện mẹ trông như thế nào từ rất lâu rồi và mẹ đã không làm con thất vọng. Mẹ thật tuyệt đẹp. Sau đó, một thứ gì đó rất bí ẩn trong não con bật lên và con không suy nghĩ gì và con không hiểu tại sao, làm thế nào, con chỉ rúc vào người mẹ, quằn quại để tìm hương vị đầu tiên của cuộc đời. Cả hai mẹ con mình đều mỉm cười trong lòng khi thấy khoảnh khắc này tuyệt vời như thế nào, nhưng cũng cảm thấy hơi sợ hãi. Mẹ run lên một chút và con thấy mẹ khóc, nhưng con biết đó là những giọt nước mắt hạnh phúc nên con cũng khóc theo luôn.

Đó là một buổi gặp mặt không được suôn sẻ lắm, nhưng con đã tự tin rằng chúng ta sẽ nắm bắt được mối quan hệ mới này và cùng nhau tìm ra vai trò của mình. Sau lần cho bú đầu tiên đó, con tin chắc rằng mẹ con mình đã tạo ra một mối liên kết thầm lặng rất đặc biệt sẽ tồn tại mãi mãi. Chúng ta hiểu nhau – cứ như việc cho con bú tạo ra giữa hai ta một kết nối rất đặc biệt. Nhưng con đã thấy một số em bé không có trải nghiệm cho lần bú đầu tiên đó và con biết rằng bọn họ cũng sẽ ổn thôi.

Vào lúc đó, mẹ là người duy nhất trên hành tinh này con muốn ở bên, để mẹ nuôi con và yêu con. Con biết rằng mẹ sẽ luôn cố gắng hết sức để làm cho con hạnh phúc và khỏe mạnh. Ngay lúc đó con muốn nói lời cảm ơn mẹ nhưng không nói được. Vì vậy, bây giờ con sẽ nói to hơn một chút – cảm ơn mẹ đã cho con bú. Ngoài ra, con nghĩ rằng mẹ sẽ phải cần trợ giúp khi làm sữa cho con. Con đã tự hỏi âm thanh vụt vụt đó là gì khi con đang ngủ và con nghĩ rằng mẹ đang tạo thêm sữa bằng một loại máy bơm nào đó bởi vì con luôn có sữa tươi từ mẹ cho dù ai đang ôm và cho con uống sữa đi nữa. Cái chai ban đầu hơi là lạ, nhưng con cảm thấy quen dần rồi, và giờ con bắt đầu cảm thấy tự tin hơn về việc để người khác đến gần con hơn, và không gắn bó với mẹ như keo nữa.

Con nghĩ rằng mẹ đã biết ngay từ đầu rằng quá trình mang lại cuộc sống tuyệt vời cho một sinh vật nhỏ bé mà mẹ đã tạo ra là độc nhất và kỳ diệu. Điều đó có lẽ là phần thưởng và nguồn vui thật to lớn. Nhưng bây giờ, nhiều tháng sau, mẹ con mình đã cùng làm điệu nhảy này hàng trăm lần, và nếu mẹ từng nghi ngờ bản thân hoặc tự hỏi liệu con có nhận thức và biết ơn về tất cả mọi thứ mẹ đã cho con không, câu trả lời là có và là có. Vâng, con đánh giá cao mọi thứ mẹ đã làm. Cảm ơn sự kiên nhẫn của mẹ, nụ cười của mẹ, cho những đêm khuya và buổi sáng sớm, vì hiểu được nỗi sợ và nước mắt của con, và cố gắng hết sức để làm mọi thứ hoàn toàn tuyệt vời cho con. Nhưng trên hết, cảm ơn mẹ đã cho con bú. Việc đó đã giúp con phát triển mạnh mẽ hơn, tự tin hơn và tràn đầy tình thương của mẹ cho hành trình cuộc sống vĩ đại phía trước.

Cám ơn Mẹ nhiều lắm.