Giải pháp giấc ngủ từ A đến ZZZZ – Cách giúp bé ngủ nhanh

Giải pháp giấc ngủ từ A đến ZZZZ – Cách giúp bé ngủ nhanh

Common Issues & Solutions

Share this content:

Không còn nghi ngờ gì nữa, một chủ đề dễ dàng truyền cảm hứng cho các bậc cha mẹ là làm thế nào để cho bé ngủ! Chúng tôi đã viết một vài bài viết khác về các vấn đề giấc ngủ của trẻ sơ sinh. Tìm giải pháp cho giấc ngủ của trẻ là một vấn đề lớn đối với nhiều bà mẹ, và thực sự không có câu trả lời hay cách tiếp cận nào hoàn toàn đúng. Các bà mẹ khác nhau có những cách khác nhau để xoa dịu em bé hoặc khiến trẻ ngủ trở lại sau khi thức dậy vào ban đêm, nhưng một trong những phần quan trọng khác cần suy nghĩ là làm thế nào để giúp em bé của bạn chuyển đổi dễ dàng hơn giữa các hoạt động ban ngày và buổi tối. Các bé bị căng thẳng và choáng ngợp bởi “thời gian chuyển đổi” giữa các môi trường và các loại hoạt động khác nhau, việc này có thể đặc biệt rõ ràng khi bé đi ngủ.

Có một vấn đề thực sự với các bậc cha mẹ bị thiếu ngủ. Chúng tôi đã liên hệ với cộng đồng các bà mẹ Medela trên Facebook của chúng tôi và yêu cầu họ chia sẻ bất kỳ kỹ thuật nào của họ đã giúp khiến bé ngủ say vào ban đêm.

Các câu trả lời đã khai sáng mọi thứ và mang tính khuyến khích! Các bà mẹ Medela của chúng tôi đã xác nhận rằng cho con đi ngủ là thách thức số một mà tất cả các ông bố bà mẹ phải đối mặt, và không khác nhau dù họ là cha mẹ mới, cha mẹ có kinh nghiệm với nhiều đứa con lớn hoặc ở giữa hai trường hợp. Chúng tôi phát hiện ra rằng các bậc cha mẹ đang phải đối phó với một loạt các thách thức vô cùng đa dạng. Điều này gây khó khăn cho việc đưa ra bất kỳ lời khuyên cụ thể nào để phù hợp với mọi tình huống – bởi vì mọi tình huống đều khác nhau! Một số cha mẹ có trẻ thức dậy cứ sau 2 giờ; những người khác có một đứa trẻ buồn ngủ tự nhiên. Một số người yêu thích kỷ luật sử dụng một quy trình nhất quán để giúp trẻ sẵn sàng cho giấc ngủ, trong khi những người khác chỉ thấy đung đưa trẻ có hiệu quả tốt nhất. Vài người lại thấy rằng họ có thể nghỉ ngơi đủ miễn là họ ngủ mỗi giây mà em bé ngủ. Một số bà mẹ thích tỉnh táo trong thời gian bé chợp mắt vì ​​họ trân trọng thời gian được ở một mình. Nó cho họ cơ hội để hoàn thành các công việc, mặc dù họ đã phải trả một khoản tiền để được giúp hoàn thành việc đó trong những ngày mệt mỏi.

Các bậc cha mẹ đã thử nhiều cách. Những việc như không giao tiếp bằng mắt sau khi đặt em bé ngủ, tắt đèn, hôn mặt em bé, giữ cho căn phòng mát mẻ, cho em bé một con gấu bông hoặc sử dụng núm vú giả. Tất cả những điều này có thể có tác dụng, nhưng sự thật là, một số em bé chỉ ngủ không sâu. Cũng có thể em bé của bạn thức dậy vì những lý do khác hơn là đói, và mặc dù đây là một “lá thư giả tưởng từ bé”, nhưng nó mô tả một số điều có thể có trong tâm trí của chúng.

Vì đây là một vấn đề thực sự và thường nghiêm trọng đối với nhiều phụ huynh, bất cứ điều gì có thể được thực hiện đều hữu ích. Một bà mẹ đơn thân trong cộng đồng của chúng tôi đã đề cập rằng cô ấy phải đi học lại và rất cần được nghỉ ngơi nhiều hơn. Một người mẹ khác đã đi làm trở lại, và sức khỏe của cô ấy rất tồi tệ vì cô ấy ngủ không quá 4 giờ mỗi đêm. Cả gia đình hạnh phúc hơn và hoạt động trơn tru hơn khi hai mẹ con có thể ngủ đủ giấc!

Vì vậy, hy vọng một số ý tưởng được cung cấp ở đây sẽ phù hợp với bạn – chúng có thể đáng để thử. Bất cứ lựa chọn nào có hiệu quả tốt nhất, xin vui lòng biết rằng bạn không đơn độc. Các nguồn cấp dữ liệu ban đêm trở nên dễ quản lý hơn và bạn luôn có các bài đăng thân thiện trên trang Facebook Medela Canada của chúng tôi để giúp cho bạn theo kịp mọi thứ! Dưới đây là một số ý tưởng từ cộng đồng các bà mẹ Medela Canada của chúng tôi trên Facebook về cách giúp các bà mẹ tạo ra một số quy trình hoặc hành vi có lợi cho việc tạo môi trường ngủ cho bé:

 


Cho con bú nhiều hơn trong ngày

Nếu bạn kiệt sức vì cho bé ăn đêm, có lẽ bạn có thể thử việc lấp đầy sự thèm ăn của bé trong ngày. Cung cấp cho bé vú thường xuyên trong suốt cả ngày. Kathryn nói, “Tôi cho con ăn rất nhiều trong ngày! 10-12 lần cho con bú vào ban ngày đối với tôi có nghĩa là con sẽ bú ít hơn vào ban đêm.”

Nó cũng có thể giúp đảm bảo rằng em bé của bạn đang bú tất cả sữa từ cả hai vú. Jessica nói, “Tôi đã chuyển liên tiếp giữa hai bên ngực. Tôi luôn đảm bảo cho con gái ăn từ một bên vú rồi vỗ lưng con để hết trớ. Sau đó, con bé sẽ bú tiếp từ vú thứ hai rồi vỗ lưng, và tiếp tục quay trở lại vú thứ nhất và sau đó lại vỗ lưng. Điều này mất 30 đến 60 phút.”

 


Khiến trẻ bận rộn cả ngày

Em bé có thể ngủ ngon hơn vào ban đêm nếu bạn cho chúng kích thích và hoạt động nhiều hơn vào ban ngày – đó là cách chúng hoạt động khi bạn hoạt động, và chúng có nhiều khả năng sẽ ngủ khi bạn muốn ngủ. Stephanie cho biết, “Tôi đã kích động con tôi vào ban ngày nhiều hơn để bé thức lâu hơn vào ban ngày và mệt mỏi vào ban đêm. Tôi cũng tắm cho con trước khi đi ngủ và chắc chắn rằng bé đã no bụng. Lúc 4 tuần, con trai tôi ngủ được hơn 6 tiếng trong đêm.”

 


Thiết lập thói quen ban đêm cho trẻ

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có xu hướng đáp ứng tốt với thói quen – chúng cần những nhịp điệu đơn giản trong ngày để có thể dự đoán và bình tĩnh. Hãy thử thiết lập một quy trình nhất quán để cho bé sẵn sàng đi ngủ – làm những việc tương tự theo thứ tự, vào cùng một thời điểm mỗi tối. Cho dù đó là một bồn tắm, một câu chuyện trước khi đi ngủ, một bữa ăn ngon hay một sự kết hợp nào đó. Brie nói, “Tôi đã đọc ‘Con sâu bướm rất đói bụng’ của Eric Carle mỗi đêm sau khi tắm và chăm sóc tất cả những đứa con của tôi, chúng đi ngủ và ngủ qua đêm. Tôi không biết tại sao nó hiệu quả – nó thực sự có tác dụng. Tôi đoán là một số em bé thích thói quen.” Jessica nói, “Chúng tôi TUYÊN DƯƠNG thói quen tắm, uống bình sữa, ngủ! Một bồn tắm ấm áp với vài tia nước bắn tung tóe và tiếng cười, mát-xa với kem dưỡng da, với vài tiếng cười khúc khích, một vài cái ôm và một bình sữa (hoặc bú sữa với Những người mẹ cho con bú) và sau đó là ánh sáng của đèn ngủ trong đêm!”

 


Chấp nhận giai đoạn này

Một số bà mẹ hoàn toàn không bao giờ tìm thấy sự kết hợp đúng đắn của các kỹ thuật để cho con ngủ ngon giấc suốt đêm – họ dễ cảm thấy mệt mỏi và bực bội, điều quan trọng là phải nhớ rằng tất cả đều sẽ ổn! Em bé của bạn sẽ không nhỏ bé mãi mãi. Hãy cố gắng giữ thái độ bình tĩnh và trân trọng những khoảnh khắc nhỏ với bé, ngay cả khi bạn bị thiếu ngủ. Myra nói, “Tôi biết nghe có vẻ rất lạ, nhưng tôi thực sự thích những bữa ăn đêm với đứa con nhỏ của mình. Ngôi nhà yên tĩnh và chúng tôi ở một mình. Tôi biết con bé sẽ lớn rất nhanh và tôi muốn dành mỗi phút tôi có thể giúp con bé trưởng thành.”

Sự thật là trẻ sơ sinh không biết sự khác biệt giữa đêm và ngày, và nhu cầu về ăn lớn hơn nhu cầu ngủ. Sau 3 tháng, có xu hướng trở nên hiệu quả hơn với việc cho bé ăn và lấp đầy dạ dày, giúp trẻ ngủ ngon hơn. Các bé đang thích nghi với một thế giới mới và lời khuyên tốt nhất là cố gắng giúp chúng thực hiện quá trình chuyển đổi. Trẻ sẽ chuyển sang giai đoạn mới trong vòng vài tháng và sau đó khi chúng ở tuổi thiếu niên, bạn sẽ phải cố gắng kéo chúng ra khỏi giường để đến trường.

Bạn muốn trở thành một phần của cộng đồng các bà mẹ Medela của chúng tôi? Vui lòng “Thích” trang Medela của chúng tôi trên Facebook!