Làm sao biết được máy hút sữa nào của Medela là tốt nhất cho tôi?

Làm sao biết được máy hút sữa nào của Medela là tốt nhất cho tôi?

Get Started on Breastfeeding & Tips

Share this content:

Chọn một máy hút sữa có thể nghe hơi quá sức, nhưng có một số thứ đơn giản mà những bà mẹ đang cho con bú có thể làm để xác định máy nào là tốt nhất cho họ và con của họ. Giống như những quyết định mua hàng khác, cuộc hành trình bắt đầu bởi những câu hỏi đơn giản. Bằng cách xác định ngân sách, lối sống và cách bạn định sử dụng máy hút sữa, những sự lựa chọn từ Medela khá rõ ràng.

 


Mức độ bạn định sử dụng máy hút sữa

Đầu tiên, hãy hỏi bản thân, “Mình sẽ dùng máy hút sữa như thế nào?” Bạn có định chỉ cho bé uống sữa vắt hoặc hút sữa mỗi ngày không? Bạn có chuẩn bị quay lại làm việc và muốn hút sữa nhiều lần một ngày không? Dù vậy, bất kể bạn có lên kế hoạch cho hành trình nuôi con bằng sữa tỉ mỉ đến đâu, thực tế sẽ nhiều khả năng khác biệt một chút. Có thể sẽ có những buổi hẹn bác sĩ hoặc chuyên gia sữa mẹ bất ngờ và những thay đổi không lường trước trong cuộc sống hằng ngày của bạn, khiến máy hút sữa trở thành một phần quan trọng trong việc nuôi con bằng sữa mẹ của bạn.

Medela có hai lựa chọn chức năng cơ bản: bằng tay hoặc tự động; đơn hoặc kép. Nếu bạn hút sữa mỗi ngày, máy hút sữa kép Freestyle của Medela là một lựa chọn tốt. Nó tân tiến và hiệu quả, được thiết kế cho những bà mẹ bận rộn. Để tiện lợi hơn, máy hút sữa này còn đi kèm với một túi đựng đá, túi làm lạnh và bình sữa để bảo quản sữa và vận chuyển. Tuy nhiên, nếu giá của Freestyle cao hơn túi tiền của bạn và bạn đang tìm kiếm một lựa chọn đơn giản hơn cho việc hút sữa hàng ngày, hãy thử tìm hiểu Pump In Style. Bạn có thể hút được nhiều sữa cao năng lượng hơn so với hút sữa đơn.

Nếu bạn chỉ thỉnh thoảng hút sữa và muốn một máy hút sữa sẵn sàng khi bạn vắng mặt trong vài tiếng, thì có rất nhiều lựa chọn nhẹ nhàng và dễ sử dụng cho bạn. Một máy hút bằng tay và kín đáo như Medela Harmony có thể là lựa chọn phù hợp. Hoặc, nếu bạn chuộng máy hút sữa đơn tự động, Medela Swing sẽ giúp bạn có một trải nghiệm năng suất, dễ dàng và thoải mái. Cả hai lựa chọn này đều tuyệt nếu bạn chỉ thi thoảng muốn để trẻ cho bạn đời hoặc người trông trẻ. Như vậy bạn có thể lên kế hoạch và hút đủ sữa để họ có thể cho bé ăn. Medela còn cung cấp đầu ti Calma giúp những người đang cho con uống sữa vắt dễ dàng hơn với việc cho phép bé bắt chước hành vi bú mẹ khi sử dụng đầu ti. Việc này khiến giảm thiểu việc bối rối giữa đầu vú và khiến việc chuyển lại về bú sữa mẹ dễ dàng hơn.

 


Cái gì phù hợp với lối sống của bạn nhất?

Nếu bạn là một người mẹ bận rộn và muốn hút sữa để có thể mang theo mọi nơi, Medela có một giải pháp. Freestyle máy hút sữa tự động kép dành cho di chuyển. Nếu bạn chuyên hút sữa hoặc phải xa rời con của bạn, máy hút đa năng này là một sự lựa chọn tuyệt vời. Kết hợp nó với áo lót EasyExpression sẽ cho phép bạn rảnh tay, dễ dàng làm nhiều việc hơn. Một điểm cộng là Freestyle có pin sạc lại, vì vậy bạn không cần phải tìm nguồn điện khi đi ra ngoài.

Nếu bạn không dự định xa con bạn thường xuyên và chỉ cần thỉnh thoảng hút sữa, hãy cân nhắc Harmony hoặc Swing. Harmony là máy hút bằng tay không cần điện hoặc pin. Nó có thiết kế đơn giản, dễ lau chùi và tháo ráp. Nếu bạn thích máy hút tự động, hãy chọn Swing – máy hút tự động nhỏ nhẹ nhất của Medela

 


Bạn muốn mua hay thuê máy hút sữa?

Medela cung cấp lựa chọn mua lẻ hoặc thuê máy hút sữa. Một số mẹ chọn thuê vì họ đã sử dụng máy hút  sữa Symphony trong bệnh viện và quá thích nó đến nỗi họ muốn tiếp tục sử dụng nó. Vì nó có tiêu chuẩn bệnh viện và cũng hỗ trợ sự bắt đầu của việc cho con bú, nó hoàn hảo cho những bà mẹ có con sinh đôi hoặc những bé có nhu cầu thêm.

Medela cung cấp lựa chọn mua lẻ hoặc thuê máy hút sữa. Một số mẹ chọn thuê vì họ đã sử dụng máy hút  sữa Symphony trong bệnh viện và quá thích nó đến nỗi họ muốn tiếp tục sử dụng nó. Vì nó có tiêu chuẩn bệnh viện và cũng hỗ trợ sự bắt đầu của việc cho con bú, nó hoàn hảo cho những bà mẹ có con sinh đôi hoặc những bé có nhu cầu thêm.

Cuối cùng, đừng quên rằng Medela có công nghệ hút 2 giai đoạn với một nút ấn xuống sữa. Công nghệ này mô phỏng hành vi bú sữa tự nhiên của bé và kết hợp với hút sữa kép cho phép bạn hút được nhiều sữa hơn trong thời gian ngắn hơn.

Có những nguồn online bạn có thể dùng để thảo luận lựa chọn của những bà mẹ khác và bạn luôn luôn có thể sử dụng dịch vụ của chuyên gia sữa mẹ để có ý kiến thứ hai.

 

Bạn đang dùng máy hút sữa gì? Chức năng gì đã khiến bạn chọn máy này? Vui lòng chia sẻ bình luận của bạn ở phần dưới hoặc tham gia  cuộc thảo luận tại Facebook của Medela.