Hướng Dẫn Bạn Bè Và Gia Đình Khi Mua Đồ Chơi

Hướng Dẫn Bạn Bè Và Gia Đình Khi Mua Đồ Chơi

Breastfeeding Journey & Parenting Tips

Share this content:

Hướng Dẫn Bạn Bè Và Gia Đình Khi Mua Đồ Chơi

Mua quà cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đôi khi có thể là một trải nghiệm phức tạp. Gia đình và bạn bè có thể thích mua đồ chơi cho con của bạn, và ông bà đặc biệt thường thích nuông chiều cháu của họ, nhưng bố mẹ thường thấy sự lựa chọn của họ có thể là một trở ngại.

Nguyên nhân là gì? Gia đình và bạn bè thường mua đồ chơi với mục đích tốt, nhưng cuối cùng lại mua hàng trái với mong muốn của bố mẹ. Dưới đây là một số sai lầm lớn nhất mà bạn bè và gia đình mắc phải khi mua đồ chơi cho con bạn:

Những Điều Bạn Bè Và Gia Đình Thường Làm Khi Mua Quà Cho Trẻ Em

 • Mua quà tặng mà họ nghĩ sẽ rất tuyệt mà không xem xét khía cạnh thực tế. Đôi khi những đồ chơi họ chọn không phù hợp với lứa tuổi hoặc chứa nhiều bộ phận nhỏ sẽ bị mất – hoặc tệ hơn.
 • Mua một cái gì đó bởi vì họ yêu thích đồ chơi đó, mà không xem xét xem chúng có phù hợp với tính cách hoặc sở thích của trẻ.
 • Không nghĩ về thời gian ráp món đồ chơi. Quá nhiều đồ chơi trở thành như những dự án dang dở và những mớ hỗn độn trong nhà.
 • Không nghĩ về sự an toàn. Trẻ nhỏ chưa sẵn sàng cho đồ chơi có nhiều bộ phận chuyển động hoặc động cơ điện.
 • Cố gắng gây ấn tượng. Sự thật là thay vì chi nhiều tiền cho đồ chơi ưa thích, có lẽ số tiền đó có thể được chi tốt hơn cho những thứ mang tính giáo dục hoặc thực tế hơn.
 • Không nói chuyện với bố mẹ trước để tìm hiểu xem họ đã có đồ chơi đó trong nhà chưa.
 • Không nghĩ đến đồ chơi phù hợp với lứa tuổi.
 • Quên rằng trẻ em thích trải nghiệm và thời gian chứ không phải công cụ. Họ quên rằng trẻ em cần chơi không gò bó và cần trí tưởng tượng.

Nhiều bố mẹ sẽ không bao giờ muốn tỏ ra vô duyên hay thô lỗ. Tuy nhiên, sự thật là đôi khi một món đồ chơi có thể tạo ra nhiều rắc rối, phiền phức và tổn thương cho trẻ em hơn là giá trị của nó.

Quà Tặng Bố mẹ Không Muốn Bạn Mua

Nhìn chung, đừng mua những món đồ chơi mà:

 • Yêu cầu lắp ráp. Cha mẹ có nhiều việc khác để làm và không có thời gian lắp ráp đồ chơi lớn.
 • Tạo tiếng ồn lặp đi lặp lại khó chịu. Bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng một con khủng long biết nói hay một chiếc ô tô có tiếng còi chói tai chỉ “dễ thương” trong 10 phút đầu tiên.
 • Không thể được lưu trữ hoặc loại bỏ đi. Đồ chơi khổng lồ không thể dễ dàng lưu trữ, tặng hoặc bỏ đi không được đánh giá cao.
 • Quà tặng cho một đam mê chưa được phát triển. Đừng mua một bộ trống cho đến khi đứa trẻ thực sự biết chúng muốn học nhạc và cam kết luyện tập thường xuyên.
 • Cần được cho ăn – không bao giờ mua thú cưng làm quà tặng!

Thay vì chi tiền cho đồ chơi có thể gây căng thẳng nhiều hơn giá trị của chúng, hãy nghĩ về một số món quà thay thế vẫn sẽ chia sẻ niềm vui của việc cho đi và làm cho cuộc sống tốt hơn cho mọi người trong gia đình.

Những Món Quà Thay Cho Những Món Đồ Chơi Hào Nhoáng

 • Thời gian và kỹ năng của bạn. Tìm một chút thời gian để dành thời gian với trẻ, để chia sẻ các kỹ năng và kiến thức của bạn. Có lẽ bạn có thể làm một cái gì đó cùng nhau.
 • Sự tôn trọng và tình bạn của bạn. Tại sao không làm một hoạt động với trẻ để có cơ hội nói chuyện và chia sẻ. Tìm hiểu màu sắc, thể thao, nhân vật trong sách yêu thích của trẻ để có một cuộc thảo luận tuyệt vời.
 • Một cuộc phiêu lưu trải nghiệm. Đưa trẻ đến xem phim 3D, đến khu cắm trại hoặc chơi trò chơi mà không có cha mẹ
 • Một cái gì đó quý giá. Bạn có thể mua một món bổ sung cho một bộ sưu tập mà đứa trẻ đã thích. Có lẽ chúng thu thập động vật trang trại hoặc Lego phù hợp với lứa tuổi.
 • Một cái gì đó cổ điển và lâu dài. Hãy thử bắt đầu một bộ sưu tập sách và thêm một câu chuyện liên quan đến tuổi vào bộ sưu tập của trẻ vào mỗi dịp sinh nhật.
 • Một cái gì đó bạn đã làm ra. Trẻ em thích cảm giác rằng bạn đang chia sẻ thứ gì đó quý giá của bản thân với chúng – thứ mà bạn xây dựng, vẽ hoặc làm.
 • Kinh nghiệm là trên hết. Có lẽ mua một thẻ thành viên cho sở thú hoặc bảo tàng nghệ thuật địa phương, hoặc đăng ký cho một tạp chí trẻ em

Dù bạn quyết định mua gì để làm quà tặng, cho dù đó là một vật hoặc một trải nghiệm, hãy nói chuyện với cha mẹ của bé trước! Hãy nhớ rằng hầu hết trẻ em có một khoảng chú ý ngắn và sẽ chỉ quan tâm đến bất kỳ món quà nào – bất kể xa hoa – trong một khoảng thời gian ngắn. Chúng ta đều biết rằng bất cứ khi nào bạn đặt mua một món quà kích thước lớn cho trẻ nhỏ, chúng thường sẽ chơi với cái hộp vận chuyển. Đa phần trẻ em có thể thích dành thời gian với những người quan tâm đến chúng – tình yêu là món quà quan trọng nhất.

Vì vậy, trước khi bạn mua một món quà cho trẻ, hãy nói chuyện với cha mẹ về những gì chúng cần. Nó có thể là một cái gì đó thiết thực như một đôi giày hoặc một cuốn sách hoặc đồ chơi cụ thể. Đừng đoán mò – hãy hỏi. Đừng cho rằng bạn biết những gì bọn trẻ muốn; sở thích của chúng có thể rất khác với của bạn.

Bạn nghĩ mua gì là tốt nhất cho trẻ dưới 5 tuổi? Bạn có đồng ý với những lời khuyên trong bài viết này không? Hãy tham gia bình luận, “like”, và chia sẻ bài viết này để mở rộng cuộc trò chuyện.