Những lợi ích của việc cho con bú: Lợi ích của máy hút sữa điện đôi

Những lợi ích của việc cho con bú: Lợi ích của máy hút sữa điện đôi

Get Started on Breastfeeding & Tips

Share this content:

Những lợi ích của việc cho con bú: Lợi ích của máy hút sữa điện đôi

Hãy đối diện sự thật rằng, dùng máy hút sữa rất cần thời gian và nếu như bạn là một người muốn vắt sữa hoàn toàn, bạn sẽ phải cần rất nhiều kiên nhẫn và lòng tận tâm. Ngay cả đối với những người hoàn toàn vắt sữa cho con bú và những người hiểu thấu được giá trị cũng như lợi ích của việc bú sữa mẹ thì họ cũng cần rất nhiều kiên trì. Khi bạn có thể cho con bú bằng tay hoặc hút sữa lần lượt từng bên một (cả khi em bé đang bú từ bầu sữa bên kia) bạn có thể xem xét đến việc dùng máy hút sữa đôi. Hút sữa đôi có sẽ là bạn thân của bạn và là phương pháp hiệu quả nhất để hút sữa từ hai bên ngực cùng một lúc, với lượng sữa thừa sẽ được làm đông lại và lưu trữ để sử dụng lần sau.

Máy hút sữa đôi Medela làm việc vô cùng hiệu quả và có thể sử dụng như “máy hút cá nhân” giống loại Swing Maxi và loại Freestyle hoặc như “máy hút bệnh viện” như loại Symphony. Hút sữa đôi có thể giúp giảm thời gian hút sữa xuống còn một nửa – lợi ích tuyệt vời nhất của việc dùng máy hút sữa đôi, một số nghiên cứu mới đây đã cho thấy hút sữa đôi cũng đem lại một số lợi ích khác.  Nghiên cứu cho rằng hút sữa đôi sinh ra một số lượng lớn hormone prolactin giúp kích thích sản suất sữa hơn. Và nó cũng giúp tạo ra nhiều hơn 18% lượng sữa so với khi hút sữa lần lượt từng bên một. Điều này có nghĩa rằng hút sữa đôi giúp duy trì quá trình cung cấp sữa của người mẹ, và có thể giúp tăng lượng sữa cho những người mẹ có lượng sữa ít.

Bạn sẽ không ngạc nhiên khi chúng tôi nói rằng máy hút sữa đôi Medela có hiệu quả rất cao khi hút sữa từ cả hai bên một lúc. Ví dụ, loại máy hút sữa Symphony của chúng tôi được sử dụng trong nhiều bệnh viện dành cho những người mẹ cần được vắt sữa sau khi sinh con, hoặc dùng trong phòng chăm sóc đặc biệt cho trẻ sơ sinh khi cần thiết. Máy hút sữa điện đôi cá nhân Medela gồm loại Freestyle và Swing Maxi và cả hai loại này đều rất hiệu quả cũng như là những loại máy đáng tin cậy khi bạn đang cố gắng tạo ra một nguồn cung cấp sữa trong những ngày đầu sau sinh.

Như đã đề cập, hút sữa đôi cũng là một giải pháp tuyệt vời nếu bạn cần phải vắt sữa hoàn toàn khi sinh non hoặc khi con bạn cần được chăm sóc trong khu vực đặc biệt trong những tuần đầu tiên. Nếu bạn là một người mẹ sử dụng phương pháp vắt sữa hoàn toàn, việc lựa chọn một máy hút sữa dùng điện đủ mạnh và có thể tạo ra điều khác biệt là một thách thức lớn. Nếu bạn đang phân vân giữa máy hút sữa đôi và máy hút sữa đơn, hãy ghi nhớ hai lợi ích quan trọng này của máy hút sữa đôi. Máy hút sữa đôi tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều và giúp bạn hút được nhiều sữa hơn. Sau đây là tổng quan nhanh của hai lợi ích này một lần nữa.

 


Hút sữa đôi tiết kiệm thời gian

Đối với một người mẹ thì thời gian là vô cùng quý báu. Mỗi một phút trong ngày đều dành cho con cái, cho nhà cửa, cho chồng cũng như cho những trách nhiệm và mối quan tâm khác. Đặc biệt trong trường hợp bạn là người đi làm, có một chiếc máy hút sữa đôi gần như là một yêu cầu tất yếu. Việc hút sữa trong thời gian ngắn ở nơi làm việc đã giúp bạn bớt căng thẳng hơn nhiều, và điều tuyệt vời là bạn có thể hoàn thành việc này chỉ trong 15 phút khi dùng máy hút đôi.

Sử dụng máy hút sữa cũng giúp bạn hút được nhiều sữa hơn, hiệu quả hơn – một lần nữa lại tiết kiệm thời gian cho bạn để làm những việc khác. Hút sữa đôi có thể giải phóng một lượng lớn thời gian trong ngày cho bạn mà vẫn có thể đảm bảo cho quá trình hút sữa của bạn được hiệu quả hơn.  Nó cũng giúp bạn làm được nhiều việc cùng lúc khi sử dụng Áo Vắt Sữa Easy Expression. Khi rảnh tay bạn có thể đọc sách, đan len, viết mail, hoặc kiểm tra Facebook. Hiểu theo một cách nào đó, máy hút sữa đôi cho phép bản thân bạn được thư giãn một chút, sống chậm hơn và được nghỉ ngơi hơn.

 


Dùng máy hút sữa đôi sẽ tăng lượng sữa chất lượng cao

Hút sữa đôi kích thích giải phóng thêm một lượng sữa hoặc còn gọi là “xuống sữa”, và điều này có nghĩa là người mẹ tạo ra hơn 18% lượng sữa so với bơm sữa từng bên một. Vì sữa được giải phóng khỏi bầu ngực nên lượng kem sẽ tăng dần.  Khi sữa được hút nhiều hơn trong quá trình hút sữa đôi, lượng sữa hút ra sẽ chứa lượng kem nhiều hơn và vì thế chất lượng sữa cũng cao hơn. Điều này vô cùng có lợi dành cho trẻ sinh non. Vì sữa được rút ra cơ thể nên cơ thể sẽ hoạt động để tạo ra nhiều sữa hơn, và điều này có thể đẩy mạnh quá trình sản xuất sữa.

Hút sữa đôi ban đầu nghe có vẻ cực đoan – nhưng nó thật sự rất đơn giản tương tự như hút sữa đơn. Một khi bạn đã quen sử dụng máy hút sữa đôi, bạn sẽ thấy rằng quá trình hút sữa sẽ nhanh chóng hơn, thoải mái hơn và hiệu quả hơn trước rất nhiều – cho bạn nhiều thời gian hơn cũng như nhiều sữa hơn. Trên đây là hai lợi ích lớn của việc hút sữa mà cả mẹ và bé đều có thể đồng tình. Hãy thử nghĩ về những thứ bạn có thể làm với khoảng thời gian tiết kiệm được trong ngày xem – những gì bạn làm được là vô tận.

Bạn có suy nghĩ gì? Bạn đã thử dùng máy hút sữa đôi chưa? Bạn đã dùng loại máy nào? Để lại bình luận và cho chúng tôi biết nhé, hoặc tham gia đối thoại tại trang Facebook Fanpage của Medela.