Làm thế nào để chọn máy hút sữa phù hợp nhất với lối sống của bạn

Làm thế nào để chọn máy hút sữa phù hợp nhất với lối sống của bạn

Get Started on Breastfeeding & Tips

Share this content:

Mỗi người mẹ đều có một lối sống riêng cũng như những vấn đề đối với việc cho con bú. Hầu hết chúng ta đều hiểu lợi ích của việc cho con bú: cả về dinh dưỡng, phát triển và cảm xúc của việc cho trẻ, nhưng không phải ai cũng có thể hoặc muốn cho con bú trực tiếp. Đây chính xác là lý do tại sao Medela tạo ra một loạt các loại máy hút sữa, mỗi loại được thiết kế để phù hợp với một lối sống nhất định. Việc lựa chọn máy hút sữa bắt đầu từ quyết định về cách bạn muốn cho con bú như thế nào, so với tần suất bạn dự định cho bé bú sữa mẹ từ bình.

Nếu bạn nhớ lại từ bài đăng “Sự thật về nuôi con bằng sữa mẹ: Một số điều ‘bình thường’ có thể làm bạn ngạc nhiên”, lượng sữa mẹ mà trẻ tiêu thụ trong một lần bú mẹ dao động trong khoảng từ 54mL đến 234 Ml. Điều quan trọng cần nhớ là có thể mất một vài tuần để lượng sữa bạn sản xuất được tăng lên đến khối lượng này, và nó hoàn toàn gắn liền với lượng sữa chảy ra từ ngực của bạn. Đây là một quy trình thông minh có thể điều chỉnh lượng sữa được sản xuất ra với lượng sữa được loại bỏ khỏi vú. Thật hiệu quả!

Cách dễ nhất để xác định bạn cần loại máy hút sữa nào là tính toán về tần suất bạn sẽ cho con bú sữa mẹ từ bình. Khối lượng sữa được lấy ra từ một lần hút có thể không tương đương với một lần bú bình. Tuy nhiên đôi khi, lượng sữa hút một lần có thể cung cấp đủ sữa cho nhiều hơn một lần bú bình. Nó phụ thuộc vào lượng sữa có sẵn trong vú khi bạn hút và trẻ đói đến mức nào khi bạn cho bé bú sữa từ bình.

Nếu bạn dự định chia sẻ trách nhiệm cho trẻ bú với người khác hơn hai lần mỗi tuần, chúng tôi khuyên bạn nên có một máy hút sữa cho phép bạn hút từ cả hai vú cùng một lúc. Điều này là do bạn hiện đang dựa vào máy hút sữa để giúp duy trì nguồn sữa, vì em bé của bạn sẽ ít bú mẹ hơn. Đồng thời cho con bú bằng máy hút sữa đôi Medela sẽ giúp hỗ trợ nguồn sữa của bạn bằng cách loại bỏ sữa mẹ có sẵn khỏi vú một cách hiệu quả hơn, điều này kích hoạt sản xuất sữa nhiều hơn.

Nếu bạn đang cho con bú sữa mẹ từ bình hai lần một tuần hoặc ít hơn thì bạn chỉ cần một máy hút sữa đơn. Về điểm này, việc chọn máy hút sữa phụ thuộc sở thích của bạn, bạn thích loại nào hơn: máy hút sữa bằng tay hay bằng điện. Thông thường, các bậc cha mẹ mới không thực sự chắc chắn liệu họ có cần một máy hút sữa không, hoặc nếu cần thì họ sẽ chọn loại nào. Nhiều người sẽ đợi sau khi sinh con mới đưa ra quyết định, trong khi những người khác sẽ mua chuẩn bị trước khi sinh. Nếu bạn mua máy hút sữa trước khi sinh, chúng tôi khuyên bạn không nên mở hộp cho đến khi cần thiết phải dùng tới nó. Máy hút sữa là thiết bị y tế. Máy hút sữa bạn mua trong cửa hàng được phân loại là “thiết bị y tế một người dùng”, có nghĩa là chúng không thể được trả lại khi đã mở (giống như bàn chải đánh răng, đồ lót, áo lót, đồ bơi, v.v.). Các phiên bản máy hút sữa bạn sử dụng trong bệnh viện hoặc đi thuê lại có thiết kế khác, do đó các bộ phận động cơ không bị nhiễm bẩn, cho phép chúng giữ an toàn và vệ sinh ngay cả khi được sử dụng bởi những người khác nhau.

 


Hãy cùng xem qua bốn trường hợp khác nhau và xem kịch bản nào mô tả đúng nhất tình trạng cho con bú của bạn.

Tình huống 1: Mẹ cho con bú hoàn toàn

Tôi muốn cho con bú hoàn toàn và con tôi sẽ chỉ bú bình khoảng hai lần mỗi tuần. Tôi không có kế hoạch quay trở lại trường học hoặc đi làm trong thời gian tôi sẽ cho con bú, vì vậy thực sự không có lý do gì khiến tôi không ở cạnh con và không thể cho con bú hàng ngày.

Khuyến nghị: Máy Swing (chạy bằng điện) hoặc máy Harmony (chạy thủ công)

– Máy hút sữa đơn, 2 giai đoạn hút sữa. Sự lựa chọn giữa hai loại máy này dựa trên sở thích cá nhân. Bạn phải quyết định xem bạn muốn thực hiện công việc hút sữa bằng tay hay để máy hút bằng điện giúp bạn.

 


Tình huống 2: Cha mẹ cùng nhau nuôi con bằng sữa mẹ

Chồng tôi và tôi muốn được tham gia một cách công bằng trong việc gắn kết và cho con ăn. Chúng tôi là một đội, điều đó có nghĩa là chúng tôi làm việc cùng nhau. Mặc dù tôi có thể nuôi con bằng cách bú sữa mẹ trực tiếp, nhưng chồng của tôi sẽ cần tôi hút sữa để có những bình sữa có sẵn và có thể dùng chúng để cho bé ăn. Tôi sẽ hút sữa vào ban đêm, trong khi chồng tôi sẽ giúp cho bé ăn vào buổi tối để tôi có thể ngủ một chút. Khi tôi đi làm trở lại, tôi biết tôi sẽ cần hút nhiều hơn vì em bé của tôi sẽ cần được cho bú sữa mẹ từ bình sữa cả ngày.

Khuyến nghị: Freestyle hoặc Swing Maxi

Máy hút sữa đôi, 2 giai đoạn hút sữa, sử dụng năng lượng điện và pin, di động, kín đáo và yên tĩnh

 


Tình huống 3: Trẻ sơ sinh và mẹ khỏe mạnh, nhưng một trong hai hoặc cả hai có khó khăn với việc cho trẻ bú mẹ

Con tôi sinh ra đủ tháng, nhưng vì một số lý do chúng tôi gặp khó khăn trong việc cho con bú và/hoặc vấn đề sinh sữa. Chúng tôi không tới bệnh viện nhưng đang làm việc với một chuyên gia tư vấn cho con bú, một nữ hộ sinh hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Tôi thực sự muốn nuôi con bằng sữa mẹ nhưng tôi lo lắng rằng tôi không thể làm được. Tôi cần sử dụng một máy hút sữa ít nhất là để tạo và bảo vệ nguồn sữa trong khi giải quyết những vấn đề này.

Khuyến nghị: Thuê máy hút Symphony với Bộ bơm đôi Symphony có bán lẻ

– Được thiết kế để giúp tạo và duy trì nguồn cung cấp sữa mẹ, máy Symphony luôn có sẵn tại các địa điểm cho thuê trên khắp Canada.

Khi bạn và em bé của mình đã giải quyết được các khó khăn trong việc cho con bú và sinh sữa, đồng thời việc cung cấp sữa mẹ của bạn không còn nguy cơ bị ảnh hưởng nữa, hãy quay lại Tình huống 1 và 2 để xác định xem bạn có nên chuyển sang sử dụng máy hút sữa khác hay không.

 


Tình huống 4: Sinh non và/hoặc mẹ cần được chăm sóc tại bệnh viện

Việc cung cấp sữa của tôi bị gián đoạn do sinh non và/hoặc biến chứng khi sinh dẫn đến việc tôi và con tôi bị tách ra để chăm sóc. Chúng tôi vẫn đang ở trong bệnh viện và tôi cần được giúp đỡ để cung cấp sữa vì tôi biết đây là thời điểm quan trọng đối với em bé và sữa mẹ có thể tạo ra sự khác biệt cho sự sống còn cho con.

Khuyến nghị:

Máy hút sữa Symphony với phần mềm bắt đầu cho con bú và bộ dụng cụ bơm sử dụng một lần vô trùng – Loại máy hút sữa có sẵn trong bệnh viện và trên các địa điểm cho thuê trên khắp Canada. Phần mềm bắt đầu (có trong thẻ chương trình Symphony PLUS) và máy hút sữa Symphony giúp kích hoạt khả năng sản xuất sữa của vú khi em bé của bạn không có ở đó. Bộ dụng cụ bơm sử dụng một lần vô trùng bảo vệ giá trị của sữa mẹ bằng cách giảm thiểu rủi ro nhiễm bẩn trong khi bạn và/hoặc em bé của bạn đang được chăm sóc tại bệnh viện.

Khi cả bạn và em bé đều đã được xuất viện và cả hai đều không gặp phải bất kỳ khó khăn nào khi cho con bú hoặc việc sinh sữa, hãy quay lại Tình huống 1 và 2 để xác định xem bạn có nên chuyển sang một loại máy hút sữa khác hay không.

 


Các nguồn giúp bạn chọn loại máy hút sữa tốt nhất cho mình

Hy vọng phương pháp này hữu ích cho bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin chi tiết hơn về cách chọn máy hút sữa tốt nhất, đây là các liên kết đến các chủ đề cụ thể.

  • Các tính năng và lợi ích của máy hút sữa Medela
  • Máy hút sữa đôi
  • 2 giai đoạn hút sữa
  • Thiết bị cho ăn Calma

Bất kể bạn chọn lựa chọn nào, hãy nhớ rằng hầu hết các loại máy hút sữa Medela đều có 2 giai đoạn hút sữa, bắt chước nhịp điệu bú tự nhiên của trẻ. Thiết bị cho ăn Calma có thể dễ dàng gắn vào chai sữa được bơm của bạn. Calma là một giải pháp cho trẻ ăn được thiết kế dành riêng cho trẻ sơ sinh bú sữa mẹ, cho phép trẻ áp dụng hành vi tương tự như trẻ đã học được khi bú trực tiếp, giúp tiêu thụ sữa mẹ vắt ra. Điều này giúp bé dễ dàng chuyển từ vú sang bình và trở lại

Luôn có một loại máy hút sữa Medela phù hợp cho các phụ nữ với phong cách sống khác nhau. Tìm được máy hút sữa phù hợp giúp bạn mang đến cho bé lợi ích của sữa mẹ bao lâu tùy thích. Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn sự linh hoạt để theo đuổi công việc, việc học hoặc các công việc khác.

 

Bạn đang sử dụng máy hút sữa? Bạn đã có những kinh nghiệm gì? Bạn có lời khuyên nào cho những phụ nữ khác trong cộng đồng của chúng tôi, những người đang tìm kiếm máy hút sữa lần đầu? Vui lòng thêm suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới hoặc tham gia cuộc trò chuyện trên trang Facebook Medela của chúng tôi.