Tôi yêu con tôi vô điều kiện, ngay cả khi…

Tôi yêu con tôi vô điều kiện, ngay cả khi…

Breastfeeding Journey & Parenting Tips

Share this content:

Tôi yêu con tôi vô điều kiện, ngay cả khi…

Tình yêu giữa một người mẹ và đứa con của cô ấy là thuần khiết và vô điều kiện. Đó là tình yêu không có giới hạn hoặc yêu cầu. Ngay cả khi trẻ làm những việc vượt qua giới hạn của sự kiên nhẫn và logic, các bà mẹ vẫn yêu thương chúng bằng cả trái tim.

Tình yêu vô điều kiện giống như một “hành động” hơn là một cảm giác và hoàn toàn tập trung vào hạnh phúc của con người. Vẻ đẹp là khi bạn dành tình yêu vô điều kiện đó cho một đứa trẻ, bạn sẽ dễ dàng chấp nhận bản thân và người khác, nói chung là bao dung hơn. Làm mẹ có sức mạnh để kích thích lòng tốt lan tỏa, hiểu biết sâu sắc và nuôi dưỡng trẻ. Đã có nhiều câu chuyện kể về những tình huống mà các bà mẹ giúp đỡ nhau theo cách hoàn toàn không ích kỷ, đơn giản vì họ hiểu mức độ của tình yêu vô điều kiện này.

Tình yêu vô điều kiện chịu được mọi thử thách

Khi chúng ta kỷ niệm ngày lễ tình nhân, khái niệm về sự lãng mạn và mối quan hệ tình yêu đã được chú trọng. Chúng tôi nghe thấy nhiều câu chuyện yêu thương tuyệt vời và đẹp đẽ thể hiện lòng tốt, niềm đam mê và sự hy sinh. Nhưng cho dù chúng ta có nhìn thấy bao nhiêu trái tim và hoa, và bao nhiêu câu “Anh yêu em”, chúng ta có thể nói rằng hầu hết những gì chúng ta gọi là tình yêu không phải là vô điều kiện. Trẻ em biết tình yêu vô điều kiện là gì, trong bài viết ngọt ngào này trẻ có thể giải thích ý nghĩa của từ “tình yêu”. Tuy nhiên, hầu hết các bà mẹ sẽ đồng ý rằng trẻ em thường kiểm tra sức mạnh của tình yêu vô điều kiện của chúng bằng cách làm những điều hoàn toàn phi lý và thường hết sức khó chịu, vượt qua mọi giới hạn của mẹ!

Những gì các bà mẹ Medela của chúng tôi gọi là tình yêu vô điều kiện

Để hiểu làm thế nào tình yêu vô điều kiện tồn tại trong thế giới thực, chúng tôi đã hỏi các bà mẹ Medela của chúng tôi rằng con họ làm gì để kiểm chứng tình yêu đó, và câu trả lời là vui nhộn, thực tế và ấm lòng.

Đây là những gì họ nói. Tôi yêu con tôi vô điều kiện, ngay cả khi chúng…

  • “Khi chúng làm mọi thứ bừa bộn, kéo tóc tôi, vứt thức ăn khắp phòng, thức dậy và đòi ăn trong hai giây, hét lên và sau đó cười khúc khích”. (Bonnie)

 

  • “Khi chúng từ chối ngủ trong ngày!” (Megan)

 

  • “Khi chúng nghĩ rằng bức tường của tôi là một cuốn sách tô màu lớn.” (Mandy)

 

  • “Khi chúng ném nhiều thức ăn xuống sàn hơn là ăn.” (Samantha)

 

  • “Khi chúng ị lên tôi, tè vào tôi, nhổ nước bọt vào tôi, nôn mửa hoặc vuốt ve với những móng vuốt của những chú chim ăn thịt nhỏ của chúng.” (Jennifer)

 

  • “Khi chúng thức dậy và cáu kỉnh sau một giấc ngủ ngắn.” (Paige)

 

  • “Khi chúng la hét và chạy xung quanh như động vật !!” (Ashley)

 

  • “Khi chúng cố tình ném đồ xuống sàn chỉ để xem bạn nhặt chúng lên để chúng có thể làm lại.” (Felisia)

 

  • “Khi chúng ném thức ăn và sau đó tạo ra một dấu hiệu “Con hông biết gì.” (Abeer)

 

  • “Khi chúng khiến tôi nghi ngờ sự tỉnh táo của mình một cách thường xuyên.” (Alison)

 

Cuối cùng, một bà mẹ – Danielle thực sự đã tóm tắt nó rất hay khi cô ấy nói rằng tôi yêu con tôi ngay cả khi con bé nói với tôi rằng nó ghét tôi. Con bé mới hai tuổi, nhưng ngay cả khi con bé nói, tôi yêu nó nhiều hơn bởi vì con bé là của tôi.

 

Mẹ không yêu những gì con LÀM nhưng vẫn yêu CON

Tất nhiên điều quan trọng là dạy một đứa trẻ ngay từ khi chúng làm sai và điều đó vẫn có thể được thực hiện với sức mạnh của tình yêu vô điều kiện. Tất cả các bà mẹ đều biết rằng trẻ em sẽ vượt qua mọi ranh giới vì bất kỳ lý do nào, và luôn thích hợp để yêu cầu chúng không làm điều đó nhưng tuân theo việc nói ‘không” cùng với, “mẹ không thích những gì con vừa nói hoặc đã làm nhưng mẹ vẫn yêu CON.”

 

Cũng có tình yêu vô điều kiện cho chính mình!

Những điều kiện đầy thách thức làm cho một người mẹ trở nên mạnh mẽ hơn. Tình yêu vô điều kiện bắt đầu bằng cách yêu chính mình theo cách tương tự. Bạn biết những sai sót và điểm yếu của mình hơn bất kỳ ai khác. Có thể yêu bản thân mặc dù nhận thức về lỗi lầm của chính bạn, hãy đặt bạn vào vị trí đó để có thể làm điều tương tự cho người khác. Tha thứ cho sự không hoàn hảo của chính bạn – đừng cố gắng hoàn hảo. Sự thật là một người mẹ, hoặc bất kỳ người nào trong vấn đề đó, có thể trao tình yêu vô điều kiện cho con mà không thể trao nó cho chính mình.

Khi trẻ lớn hơn, những thách thức trong cuộc sống của chúng trở nên phức tạp hơn. Nhưng cho chúng thấy tình yêu vô điều kiện trông như thế nào, khi trẻ còn nhỏ cho chúng một viễn cảnh về sự đa dạng và thách thức ngoài thế giới. Hãy dạy chúng cách đối xử với người khác bằng tình yêu và sự tôn trọng… ngay cả khi bất kỳ điều gì xảy ra.