4 lý do bạn nên cân nhắc núm ti Calma bởi Medela

4 lý do bạn nên cân nhắc núm ti Calma bởi Medela

Get Started on Breastfeeding & Tips

Share this content:

Những bà mẹ hiện nay muốn tìm sự cân bằng cho mọi khía cạnh trong cuộc sống. Trong văn hóa của chúng ta thường đòi hỏi người mẹ phải “làm mọi thứ” và “biết mọi thứ”. Tuy nhiên, sự thật là, mẹ chẳng phải siêu nhân. Cho dù có bỏ ra bao nhiêu thời gian và tình yêu cho con của họ, mỗi bà mẹ đều thỉnh thoảng cần đến sự trợ giúp và nguồn lực của bạn bè và gia đình. Họ muốn có thông tin và lời khuyên từ những cộng đồng trên mạng xã hội và trông đợi những công ty như Medela sản xuất những sản phẩm thực sự hữu hiệu.

Khi tìm kiếm những dụng cụ cần thiết cho việc cho con bú, mẹ dựa vào những dụng cụ đa năng và phù hợp với mục đích. Họ muốn cho con bú để con của họ có được toàn bộ lợi ích của sữa mẹ. Thỉnh thoảng, những bà mẹ cũng cần sự tiện lợi của máy hút sữa, bình sữa và những dụng cụ cho con bú khác. Dù sao thì, mẹ cũng phải thỉnh thoảng xa con – vì công việc, tập thể dục hoặc một ít thời gian với những người lớn khác. Cũng có thể một số vấn đề về sức khỏe khác yêu cầu mẹ phải cắt một ít thời gian của việc cho con bú.

Đừng do dự nhờ bạn đời, bạn bè hoặc mẹ/mẹ chồng giúp đỡ. Đàn ông thường muốn giúp cho con ăn từ bình sữa để trở nên gắn kết với con và chủ động hơn. Mặc dù việc cho con bú là việc mà “chỉ” mẹ mới có thể làm được, có rất nhiều tình huống mà những người khác có thể giúp bạn bằng cách cho bé uống sữa được vắt. Hãy đọc bài viết này về cách chọn máy hút sữa phù hợp nhất với lối sống của bạn và sau đó hãy để bố của bé, một người bạn hoặc thành viên trong gia đình có được niềm vui và sự thỏa mãn của việc cho bé uống sữa từ bình.

Một khi bạn học được cách hút sữa hiệu quả và cách bảo quản và hâm nóng sữa vắt, quyết định tiếp theo chính là sử dụng bình sữa gì. Một trong những thử thách lớn nhất của việc bé bú bình chính là thử tái tạo lại quá trình bé bú mẹ. Nói một cách lý tưởng thì bé nên có trải nghiệm bú bình tương tự như khi bé bú mẹ. Đây cũng là một điều quan trọng giúp bé không bị bối rối về đầu vú hay “từ chối bú mẹ”.

Với suy nghĩ đó, Medela đã sáng tạo nên Calma® feeding solution (núm ti Calma) để cho phép bé tái tạo hành vi bú tự nhiên khi bú từ bình. Dưới đây là bốn lý do giải pháp con bú Calma có thể hỗ trợ bạn có một trải nghiệm nuôi con bằng sữa thành công:

 


Thiết kế của Medela Calma Feeding Solution được dựa trên nghiên cứu

Thiết kế của Calma được phát triển với nghiên cứu chuyên sâu hợp tác bởi những chuyên gia về cho con bú từ Nhóm nghiên cứu tiết sữa ở người Hartmann (Hartmann Human Lactation Research Group) tại đại học Western Australia. Nhóm đã nghiên cứu hành vi bú tự nhiên ở trẻ để đảm bảo bé có thể sử dụng hệ thống Calma một các tương tự – để uống, nghỉ và thở khi đang bình tĩnh và ổn định.

 


Bé bú bình Calma tương tự như khi bé bú ngực mẹ

Núm ti Calma độc đáo bởi nó không giống như những núm vú bình sữa “truyền thống” khác. Thay vào đó, sử dụng Calma cho phép bé bắt chước hành vi bú mẹ tự nhiên. Bé tự tạo lực hút để bắt đầu dòng sữa chảy qua van kiểm soát dòng Calma. Sau đó, bé có thể kiểm soát dòng chảy dựa trên lực hút của bé. Các bé cũng bú mẹ tương tự như vậy. Bé cũng có thể duy trì hành vi bú tự nhiên, hỗ trợ việc thay đổi từ bú mẹ sang bú bình Calma và trở lại với bú mẹ.

Hình dáng của núm ti Calma giúp khuyến khích việc ngậm bắt vú đúng, Nó sao chép đầu vú của mẹ đã dài ra hai lần trong lúc cho con bú. Điều này cho phép bé đặt Calma tại vị trí tương tự vú của mẹ khi bú mẹ. Núm ti Calma được thông hơi bởi một hệ thống đặc biệt tránh cho bé nuốt phải khí khi đang bú.

 


Calma tiện lợi và an toàn khi sử dụng

Bạn không cần phải đắn đo giữa những hình dáng và kích thước. Núm ti Calma chỉ có một kích thước và thích hợp cho toàn bộ giai đoạn cho con bú, giống như vú mẹ vậy. Núm ti Calma cũng tương thích với những bình sữa của Medela và cung cấp sự lựa chọn việc hút sữa trực tiếp vào một bình để sau này cho bé bú. Hệ thống nuôi con bằng sữa mẹ Calma, giống như những sản phẩm cho con bú khác có tiếp xúc với sữa mẹ, không chứa BPA, được sản xuất ở Thụy Sĩ và an toàn cho bạn và con bạn.

 


Em bé kiểm soát dòng sữa và lượng sữa

Một trong những lợi ích khác của hệ thống nuôi con bằng sữa của Calma chính là việc nó khiến việc cho trẻ ăn và gắn kết với bố, anh chị, ông bà và những thành viên khác trong gia đình trở nên thật dễ dàng. Nhờ hệ thống van kiểm soát dòng sữa của Calma, người kiểm soát chính là em bé. Sữa chỉ chảy qua một lỗ nhỏ khi bé tạo một lực hút và dòng chảy dừng khi bé dừng.

Núm ti Calma là một sự lựa chọn tuyệt vời vì nó cho phép trẻ được hưởng những dinh dưỡng từ sữa mẹ từ việc uống sữa đã vắt dù liên tục hay thỉnh thoảng. Không có một núm ti giả nào có thể nhìn và hoạt động giống hệt ngực của người mẹ – và sẽ không bao giờ có. Việc cho con bú là một quá trình phức tạp với rất nhiều lợi ích về sức khỏe và sự tương tác giữa cơ thể của mẹ và bé. Tuy nhiên, việc bé được hưởng chất dinh dưỡng và những lợi ích sức khỏe từ sữa người rất quan trọng. Núm ti Calma cho mẹ một sự lựa chọn cho con uống sữa vắt trong khi vẫn duy trì được hành vi bú tự nhiên của bé.

Bạn đã từng có trải nghiệm cho bé bú bình nào mà bạn muốn chia sẻ với cộng đồng không? Hãy để lại một bình luận ở phần dưới đây hoặc tham gia cuộc thảo luận tại trang Facebook của Medela!